Các lỗi thường mắc phải khi làm SEO

Chia sẻ nghề nghiệp
Hot!
(ngày đăng: 23/01/2014 - Số lần xem: 325)

“Single Canonical URL”

Đây là lỗi thường những webmaster hay gặp phải khi làm SEO. Để cho dễ hiểu thì mình sẽ lấy ví dụ một domain, ví dụ site của bạn là abc.com, nhưng khi bạn submit site của bạn lên directory (danh bạ), hoặc tạo anchor text với domain là www.abc.com hoặc ngược lại.

“Anchor text”

“Miserable failure” là một trong những ví dụ điển hình chứng minh anchor text quan trọng trong việc “tăng” thứ hạng site của bạn trên các máy tìm kiếm. Từ khóa này có liên quan đến trang lý lịch của George W. Bush trong website Nhà Trắng. Nhưng khi kiểm tra nội dung thì trong trang tiểu sử này lại không có cụm từ “miserable failure”, nguyên nhân xuất phát từ backlinks, hầu hết achor text từ những bloggers liên kết tới trang của George Bush đều là “miserable failure”.Lổi khi làm SEO


“Javascript”

“Javascript” được dùng phổ biến trong code của site, việc dùng “Javascript” hiển nhiên sẽ làm cho site của bạn thêm hấp dẫn đối với người truy cập và cả người dùng. Nhưng nó cũng ành hưởng xấu đến việc làm SEO cho site của bạn.

“30 penalty”

“30 penalty” là 1 trong những lỗi mà người làm SEO rất dễ mắc phải, và hậu quả mà nó đem lại là rất tai hại. Điều này áp dụng để hạn chế việc Spam của webmaster. Thuật toán của Google sẽ “lọc” ra những site được SEO một cách có “chủ đích” mà nội dung thì không hoàn toàn đến “từ khóa” đang được SEO.

“Tối ưu hóa thẻ hình - Image ALT Tags”

Một trong những thiếu sót quan trọng khi làm SEO cho một website là Seoer thường bỏ qua việc tối ưu hóa thẻ image ALT Tags. Đây là một thao tác rất đơn giản những hầu như dễ bị lãng quên. Nhưng mức độ quan trọng trong thẻ này có thể được coi là khá cao vì một khi nó được “tối ưu hóa” thì, thứ hạng của website cũng được tăng lên cùng với luợng “traffic” mà nó đóng góp vào website của bạn.
 

ArtSeed Design (Nguồn: daotaoseohcm.com)

Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 54,691
Online: 1

Copyright © 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP